Sử dụng Facebook Demographics để Research Marketing 0942979357

Facebook Demographics

Sử dụng Facebook Demographics để Research Marketing

Bài chia sẻ này mình đã định viết từ khá lâu rồi, nhưng vì nhiều lý do mà chưa thể viết được, cho đến hôm nay. Đây là một bài chia sẻ có tính chuyên sâu và đòi hỏi người đọc cần có nhận thức hoặc đã từng làm về Facebook Ads, Custom Audiences, Graph Search. Nếu bạn chưa nắm rõ những phần trên, mời bạn đọc 2 phần này trước tiên:

Điều này có thể giúp chúng ta biết được rằng mạng xã hội Facebook không chỉ tiềm năng trong kinh doanh bán hàng, phát triển sản phẩm, dịch vụ, mà còn có thể được ứng dụng để nghiên cứu (research) đối tượng, đối thủ, sản phẩm. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn việc sử dụng Facebook Demographics (một công cụ trong phần setup chiến dịch quảng cáo của Facebook) để thực hiện Research Marketing nói chung, hoặc Research Facebook Marketing nói riêng.

1. Giới thiệu về sản phẩm

Một sản phẩm dành cho những người thích Chiêm tinh học, ngành khoa học Huyền bí phương Tây, những người đang tìm kiếm và tin tưởng vào giá trị của chính bản thân mình, thời gian đầu sẽ ngắm đến thị trường ở VN.

Facebook Demographics

Ở đây chúng ta mặc định là sản phẩm tốt nhé ????

2. Tìm kiếm tập khách hàng tiềm năng

Chính xác là mình sẽ tìm kiếm cộng đồng có chứa những người thích Chiêm Tinh Học, khoa học Huyền Bí… càng nhiều càng tốt. Và mình tìm 4 Fanpage lớn nhất về Chiêm tinh học (Horoscope):

fanpage-chiemtinhhoc

  • Username/UserID: Địa chỉ của fanpage.
  • Likes: Tổng lượt like (lượng fans) tính đến thời điểm hiện tại.
  • Active Users: Tổng người dùng có tương tác trên Fanpage.
  • Potential Reach: Tổng người dùng tiềm năng có thể quảng cáo đến họ, và có thể phân tích dữ liệu từ họ.

3. Tạo đối tượng tùy chỉnh

Sau khi đã có 1 lượng lớn đối tượng tiềm năng (đủ để phân tích, research thị trường), ta hãy get toàn bộ UID của người dùng (Bạn có thể sử dụng tools iTarget hoặc bất cứ một tools gì cũng được, miễn là get được UID), và thêm vào Custom Audiences.

custom-audiences-fanpage

Vậy là mình đã có [wc_highlight color=”red”]110,000 khách hàng tiềm năng[/wc_highlight], trước tiên là phục vụ cho mục đích nghiên cứu thị trường của mình rồi.

4. Tạo quảng cáo Facebook Ads

Ở mục Audience, bạn hãy thêm tập đối tượng tùy chỉnh:

F9Aq8qT.png (592×207)

Nhìn sang bên phía bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một cột nhỏ là Audience Definition, nó chính là những gì chúng ta cần quan tâm. 110,000 người chúng ta có thể reach tới.

fanpage-chiemtinhhoc-demo

Hãy thật chú ý cái cột nhỏ này, nó sẽ rất rất hữu dụng với người làm Facebook Marketing, nhờ có nó bạn sẽ biết nên target đến đối tượng nào là hợp lý, target đến đối tượng nào là không hợp lý.

5. Demographics Target Audience

Hãy cùng xem cái cụm từ này làm được những gì nhé…

5.1. Giới tính

Hãy xem ở mục Gender, thay vì để All, hãy thử click vào [wc_highlight color=”yellow”]Men[/wc_highlight] hoặc [wc_highlight color=”yellow”]Women[/wc_highlight] đi nào. Bạn sẽ biết được nam hay nữ quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn, và chính xác là bao nhiêu %.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *