Chạy quảng cáo Facebook là gì? Giải pháp nào để triển khai hiệu quả cho doanh nghiệp bạn?

facebook video money 1080x675 1

Chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, chạy quảng cáo trên Facebook là việc trả tiền để đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn xuất hiện lên mạng xã hội này, tiếp cận đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Cụ thể, khi bạn đang lướt qua các nội dung trên Facebook, bạn sẽ thấy nhiều bài viết có chữ Được tài trợ (Sponsored) ngay bên dưới tên, đó chính là những bài viết đang được chạy quảng cáo.

Một mẫu tin được chạy quảng cáo trên Facebook
Một mẫu tin được chạy quảng cáo trên Facebook

Tuy nhiên khác với các kênh quảng cáo khác như TV, Radio, quảng cáo Facebook chỉ xuất hiện đến những đối tượng phù hợp với các tiêu chí mà bạn muốn. Ví dụ bạn có thể lựa chọn nhóm đối tượng chỉ quan tâm đến việc du học để quảng cáo về dịch vụ tư vấn du học hay chọn đối tượng chỉ quan tâm đến làm đẹp, chăm sóc da mặt để quảng cáo các sản phẩm làm đẹp.

Đây chính là điểm khiếm cho quảng cáo Facebook trở nên hiệu quả hơn rất nhiều so với các kênh truyền thống khác. Ngoài ra quảng cáo Facebook cũng không đòi hỏi bỏ ra một số tiền quá lớn khi bắt đầu nên khá phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Vì sao nên chạy quảng cáo Facebook?

Ngoài việc Facebook là nền tảng mạng xã hội có đông đảo người Việt sử dụng thì đây còn là một kênh quảng cáo có rất nhiều ưu điểm để cân nhắc triển khai.

Đầu tiên là nhờ khả năng nhắm chính xác khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận, Facebook có rất nhiều tiêu chí để bạn có thể lựa chọn ra những nhóm khách hàng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình, không chỉ ở độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống mà còn ở cả hành vi, sở thích, thói quen của họ.

chạy quảng cáo FacebookGiao diện cài đặt chạy quảng cáo trên Facebook

Tiếp đến là mức chi phí đầu tư cho quảng cáo Facebook cũng không quá cao, chỉ với vài triệu đồng, doanh nghiệp đã có thể tiến hành quảng cáo trên kênh này thay vì con số hàng trăm triệu đồng và không phải lúc nào cũng triển khai được như ở những kênh TV, Radio. Không những vậy, Facebook còn liên tục bổ sung những hình thức quảng cáo mới giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thế nhưng Facebook vẫn có những hạn chế khiến bạn phải cân nhắc khi muốn triển khai hình thức này, vấn đề lớn nhất chính là khả năng chuyên môn, vì những kiến thức liên quan đến Facebook đang ngày càng trở nên phức tạp và chuyên môn hoá nên không phải ai cũng có thể triển khai kênh này hiệu quả.

Ngoài ra càng ngày càng có nhiều người sử dụng quảng cáo Facebook nên mức độ cạnh tranh trên nền tảng này đang gay gắt lên. Gần như bạn không thể đề một nhân viên tay ngang hay không có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook triển khai hiệu quả hình thức này. Điều này thể hiện rõ ở việc kiếm được một khách hàng sẵn sàng mua hàng thông qua chạy quảng cáo Facebook đang ngày càng khó khăn, nói nôm na là chạy không ra đơn.

Các giải pháp để triển khai quảng cáo Facebook Ads

Tự triển khai (In-house team)

Đây là hình thức tự doanh nghiệp thuê nhân viên quảng cáo Facebook, xây dựng một đội ngũ quảng cáo trong nội bộ để triển khai các chiến dịch Marketing.

Ưu điểm:

-Kiểm soát hoàn toàn các hoạt động quảng cáo

-Làm chủ được dữ liệu khách hàng

-Hiểu biết sâu sắc, sản phẩm/ dịch vụ doanh nghiệp cung cấp

Nhược điểm:

-Cần có kiến thức chuyên môn để quản lý nhân viên

-Cần có chế độ đãi ngộ tốt

-Tốn thời gian tuyển dụng

-Rủi ro cao

Xây dựng một đội Marketing nội bộ có khả năng chạy quảng cáo Facebook tốt không hề dễ dàng
Xây dựng một đội Marketing nội bộ có khả năng chạy quảng cáo Facebook tốt không hề dễ dàng

Thuê dịch vụ quảng cáo Facebook (Outsource marketing)

Đây là hình thức doanh nghiệp tìm kiếm các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý quảng cáo Facebook để triển khai hoàn toàn các hoạt động Marketing trên nền tảng này

Ưu điểm:

-Tiết kiệm thời gian

-Triển khai nhanh

-Hiệu quả nhanh

-Ít rủi ro nếu đơn vị quảng cáo có kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Nhược điểm:

-Tốn kém chi phí

-Không làm chủ được dữ liệu khách hàng

Xem thêm: 3 Ưu điểm của Marketing thuê ngoài so với tự xây phòng Marketing

Doanh nghiệp muốn triển khai chạy quảng cáo Facebook nên chọn giải pháp nào?
Doanh nghiệp muốn triển khai chạy quảng cáo Facebook nên chọn giải pháp nào?

Kinh nghiệm lựa chọn giải pháp

Nếu để ý kỹ, cả hai giải pháp trên đều có thể sử dụng tuỳ vào từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, ở giai đoạn mới bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp nên thuê chạy quảng cáo Facebook để tiết kiệm được thời gian và có được những kinh nghiệm thực tế khi triển khai hình thức này.

Sau một thời gian, khi doanh nghiệp đã có kinh nghiệm và đánh giá được mức độ hiệu quả mà quảng cáo Facebook, có thể bắt đầu xây dựng một đội ngũ nội bộ để thực hiện hoạt động này, khi đó doanh nghiệp cũng cân nhắc được mức độ đầu tư cũng như kỳ vọng đúng cho quảng cáo trên Facebook.

ProTop là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu bạn đang bắt đầu muốn thử nghiệm hình thức quảng cáo đang trở nên rất phổ biến này thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

ProTop – Online

  • Thiết kế website & Marketing online chuyên nghiệp
  • Liên hệ: 0942 979 357 – 0916 629 444